Tin nổi bật

Quy Nhơn đẩy mạnh trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước vào năm 2025

Quy Nhơn những năm gần nay đã có bước “chuyển mình” mạnh mẽ, đẩy mạnh trở thành trung tâm kinh tế biển của cả nước vào năm 2025.

Quy Nhơn là một trong số ít thành phố tại Việt Nam sở hữu cùng lúc 4 loại hình giao thông gồm: Đường bộ; đường thủy; đường hàng không; và đường sác. 

Nhờ sở hữu đầy đủ các loại hình giao thông, là cơ sở giúp thành phố Quy Nhơn phát triển đa dạng các lĩnh vực. Năm 2021 là bước đệm cho giai đoạn 2022-2025 để phát triển trở thành trung tâm kinh tế biển tại Việt Nam khi toàn thành phố được sự đầu tư của các doanh nghiệp về du lịch bất động sản lên đến 23 ngàn tỷ đồng. Với hệ thống cảng biển nước sâu và cảng hàng không sẽ là hai đòn bẫy kinh tế trực diện thúc đẩy kinh tế du lịch biển tại thành phố Quy Nhơn đi nhanh hơn và phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới.

Ngoài ra tỉnh Bình Đình còn sở hữu đường bờ biền dài với 134km cùng với đó là hàng loạt địa danh du lịch nổi tiếng và hòn đảo hoang sơ đang được đầu tư phát triển về du lịch, đây là lợi thế cực lớn để trở thành một thành phố đầy đủ các loại kinh du lịch kinh tế phát triển bền vững.

Những con số ” Biết Nói” khi nhắc đến TP. Quy Nhơn

1/ Quy Nhơn hành lang kinh tế vận tải biển Xuyên Á “Bắc Nam, Đông Tây”

2/ Quy Nhơn “Top 20” điểm đến hàng đầu thế giới 2020

3/ Quy Nhơn đặc ân của thiên nhiên “134km Đường Bờ Biển”

4/ Quy Nhơn cảng biển “Lớn Nhất” vùng Duyên Hải Nam Trung Bộ

5/ Quy Nhơn “Trung Tâm” du lịch, dịch vụ, công nghiệp, đô thị, cảng biển, năng lượng tái tạo xanh

6/ Quy Nhơn thành phố “Du Lịch Sạch” ASEAN 2020

7/ Quy Nhơn “Hạ Tầng Giao Thông” kết nối đa dạng

Bình Định tỉnh thành có hệ thống giao thông đồng bộ với 4 loại hình: Đường Bộ – Đường Thủy – Đường Hàng Không – Đường Sắc

Sức hấp dẫn từ “Bất Động Sản” Quy Nhơn

Quy Nhơn “15 Dự Án” đầu tư hơn 23 ngàn tỷ đồng

Tính đến thời điểm hiện tại riêng dự án Merry Land Quy Nhơn, do tập đoàn Hưng Thịnh làm chủ đầu tư tại đảo Hải Giang Quy Nhơn đã chiếm con số kỷ lục với hơn 3.000 tỷ đồng rót vào đầu năm 2021.

Có thể thấy thị trường bất động sản Quy Nhơn đang chuyển mình rõ nét mỗi ngày, đặc biệt là các ông lớn trên thị trường bất động sản như FLC, Phát Đạt, Danh Khôi, Hưng Thịnh đã hiện diện với những siêu dự án. Giai đoạn 2022 – 2025 toàn tỉnh Bình Định dự kiến sẽ đạt con số kỷ lục dự kiến tổng số vốn rót vào thị trường bất động sản du lịch biển sẽ lên con số 250 ngàn tỷ đồng.

Cùng chiêm ngưỡng siêu dự án biển hơn 3.000 tỷ được đầu tư vào: Merry Land

Dự án nổi bật
New Galaxy Nha Trang
Đường Trần Phú, khu phố An Viên, Phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang.
Moonlight Centre Point
số 09 Đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
RICHMOND QUY NHƠN
Đường Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Merry Land Quy Nhơn
Thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định