Tin nổi bật

New Galaxy Nha Trang và những câu truyện tích tại vị trí đặc biệt này

New Galaxy Nha Trang nằm trải dài trên 2,2 km bờ biển, một trong 29 vịnh đẹp nhất thế giới, ở phía nam đường Trần Phú. Khu đô thị An Viên được ví như “tọa độ vàng” khi nằm này giao điểm giữa các địa điểm du lịch kinh tế hàng đầu tại TP. Nhà Trang. New Galaxy Nha Trang gần cảng Cầu Đá Cách Ga Nha Trang chỉ 3km Cách thành phố Nha Trang 5km, cách sân bay quốc tế Cam Ranh 30km, kết nối ngay cạnh khu du lịch nổi tiếng Nha Trang Vinpearl.

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

NHA TRANG – “TỨ THỦY TRIỀU QUY, TỨ THÚ TỤ”

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Nha Trang là nơi được thiên nhiên vô cùng ưu đãi, với quanh năm mưa thuận gió hòa. Có nhiều tích truyền về vùng đấy này như sau:

TỨ THỦY TRIỀU QUY

Nha Trang xưa vốn là một làng chài nhỏ năm trên cồn cát được bao quanh 4 bề là nước. Phía bắc giáp Sông Cái, Phía Tây và Nam giáp Sông Quán Trường còn trước mặt phía Đông là biển tạo thành một vòng khép kín. Tạo thành một vị thế phong thủy: Vượng Tài Tụ Lộc

TỨ THÚ TỤ

Vùng đất Nha Trang có sự hài hòa giữa các con nước cùng với 4 hòn núi trấn thủ 4 góc tương truyền là 4 linh thú:

1. Núi Cảnh Long : Ở gần cảng Cầu Đá, Ngay khu An Viên, Lầu Bảo Đại bây giờ. Ngọn núi nhìn từ xa như một con rồng đang uốn lượn đùa giỡn với sóng biển. Phong Thủy gọi là “Thanh Long hý thủy”, tức là Rồng xanh giỡn nước. Thanh Long – Rồng Xanh trong phong thủy chủ về sự tăng trưởng, phát triển kinh tế, là tài lộc. Hình tượng của Núi Cảnh Long – Rồng Xanh giỡn nước (thủy là nước – là tượng trưng cho tiền tài) mang ý nghĩa lạc quan về tiền tài như nước cho vùng đất. Sự phát triển du lịch tại đây là một hướng đi đúng, cho sự phát triển nên kinh tế không khói đầy lợi nhuận của thành phố Nha Trang.

2. Hòn Sinh Trung : Là Chùa Kỳ Viên Trung Nghĩa ngày nay. Là một ngọn đồi nhỏ sát cạnh con sông cái Nha Trang và Chợ Đầm. Ngọn núi này được gọi là “Bạch Tượng Quyện Hồ” tức Voi Trắng Cuốn Hồ Nước ( Hồ nước trong đây theo ý nghĩ của Ad đó là Chợ Đầm bởi ngày xưa chợ đầm là một cái đồng thuộc sông cái Nha trang và được san lấp thành chợ như ngày nay). Trong Phong Thủy xem bạch tượng tượng trưng cho lòng nhiệt thành, sự bền tâm vượt khó, là trí thông minh và sự thành công trong kinh doanh.

3. Hòn Trại Thủy: Có hình thù giống như một con Dơi, nằm xòe đôi cánh hướng đầu vế phía Tây Nam. Trước núi, tại phần “đầu con Dơi” trước kia có một bàu nước hình tròn như mặt trăng, nên gọi là “Ngọc bức hàm hoàn”, nghĩa là “Dơi ngọc ngậm vòng”. Dơi tượng trưng cho Phúc Đức lại thêm tượng Phật Trắng trên đỉnh núi (chùa Long Sơn) đã góp phần làm cho Nha Trang bình yên trước những thiên tai và biến động.

4. Hòn Hoa Sơn : Nhà thờ núi hiện nay. Gồm hai ngọn: núi lớn và nhỏ khiến nó trông giống con Rùa, vì phần núi nhỏ hướng ra biển Đông như “đầu Rùa”, trên có ngọn cổ Tháp nhỏ. Phần núi lớn hướng về phía Tây là ‘thân Rùa, nên gọi là “Kim Qui đới Tháp”, nghĩa là Rùa Vàng đội tháp. Quy là rùa vốn là loài trường thọ nên thường mang ý nghĩa cho sự ổn định, trường tồn và vững bền. Là hình ảnh tượng trưng cho văn hóa, tri thức, cho sự học.

-> Điều đó đã mang lại cho Thành phố Nha Trang quanh năm mưa thuận gió hòa. Bởi thế người ta gọi Nha Trang là vùng đất TỨ THỦY TRIỀU QUY TỨ THÚ TỤ.

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Vị trí dự án New Galaxy Nha Trang

Địa thế của dự án được bao bọc bởi núi đồi và biển cả mênh mông, đây là địa thế mang lại sinh khí thịnh vượng trường tồn bền vững cho khách hàng khi đầu tư an cư tại đây “Lưng Tựa Núi Mặt Hướng Biển” một thế rất phong thủy cho nơi sống của bạn.

Hơn nữa, căn hộ New Galaxy Nha Trang lại nằm ngay sát tuyến cáp treo dài 3,3km kết nối đất liền sang quần thể nghỉ dưỡng Vinpearl, cảng du lịch quốc tế và nhiều dịch vụ du lịch khác của Vingroup. Hiện nay, Khu đô thị An Viên đã xây dựng nhiều biệt thự, 4 khách sạn đang hoạt động tích cực.

Vị trí khu đô thị biển An Viên Nha Trang

Vị trí khu đô thị biển An Viên Nha Trang

Nha trang một tỉnh thuộc Miền Trung với lợi thế vượt trội về du lịch biển khi kết nối vùng vô cùng thuận lợi nằm giữa cầu nối các tỉnh Miền Bắc –  Miền Trung và khu vực Tây Nguyên.

Vị trí Google Map được Hưng Thịnh Land tra cứu phân tích

Từ vị trí TP. Biển Nha Trang có thể kết nối nhanh chóng đến khu vực Tây Nguyên cụ thể là TP. Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng chỉ mất 3h di chuyển đường bộ. 

TP. Nha Trang kết nối sân bay Cam Rảnh nhanh chóng giúp cho việc giao thương du lịch thương mại trở nên dễ dàng hơn .

Chính lợi thế về vị trí cũng như hạ tầng đã góp phần thúc đẩy thành phố Nha Trang là một trong những thành phố có lượng khách du lịch hàng đầu trên cả nước, từ đó góp phần nâng cao giá trị du lịch chất lượng du lịch biển tại đây, mang lại vô vàng cơ hội tăng giá trị cho các bất động sản tại đây. Về lâu dài khi hoàn thành hứa hẹn căn hộ New Galaxy Nha Trang sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách hàng khi sở hữu vùng biển hoang sơ độc quyền hơn 2.2km.

Dự án nổi bật
New Galaxy Nha Trang
Đường Trần Phú, khu phố An Viên, Phường Vĩnh Trường, TP Nha Trang.
Moonlight Centre Point
số 09 Đường Tên Lửa, P. Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TP.HCM
RICHMOND QUY NHƠN
Đường Chế Lan Viên, phường Ghềnh Ráng, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định
Merry Land Quy Nhơn
Thôn Hải Giang, xã Nhơn Hải, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định